Về trang chủ

Ai có nguy cơ bị ung thư da ?

 

Bạn có nguy cơ bị bệnh ung thư da không?

Câu trả lời là bạn hay bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có phương án bảo vệ cho làn da của mình. Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến các vết viêm loét lâu ngày trên da cũng có thể phát triển thành bệnh ung thư da. Vì thế hãy tránh xa các yếu tố nguy cơ này bằng các biện pháp bảo vệ thiết thực cho da của mình khi ra ngoài trời  để giảm thiểu tối đa mắc ung thư da bạn nhé.

>> ung thư phổi

>> ung thư tuyến giáp

ai-co-nguy-co-bi-ung-thu-da

một số hình ảnh ung thư hắc tố da

Ai có nguy cơ bị bệnh ung thư da?

– Những người có thể bị bệnh này trước tiên cần kể đến là những người thường xuyên phơi da dưới ánh nắng mặt trời mà không mặc áo hay đội mũ nón chống nắng.

– Các cuộc nghiên cứu cũng khẳng định rằng những người da trắng thì dễ bị ung thư hơn là người da màu.

– Các công nhân xây dựng, công nhân điện lực, nông dân, nhân viên cầu đường… đây là những người hầu như toàn bộ thời gian đều phải làm việc ngoài trời nên nguy cơ bị ung thư là không thể tránh khỏi.

– Những người bị các bệnh về da như bạch biến, khô da nhiễm sắc. Ngay cả những người bị viêm nhiễm da lâu ngày cũng rất dễ bị ung thư.

– Việc tiếp xúc với hóa chất độc hại dài ngày như nhựa đường, xăng dầu, than, khói bụi, thuốc nhuộm… cũng khiến những người làm trong  lĩnh vực này bị ung thư da.

– Những người có vết sẹo , vết bỏng cũ lâu ngày do hóa chất gây ra .

– Cuối cùng không thể không kể đến những người mà trong gia đình có bố mẹ hoặc ông bà bị căn bệnh này trước đó . Yếu tố này hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra. kangaroos giúp điều trị ung thư da

Có cách  nào phòng ngừa được căn bệnh này không ?

Bệnh này có thể phòng ngừa rất đơn giản bạn nhé. Chỉ cần áp dụng những biện pháp dưới đây bạn hoàn toàn có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh này:

– Che kín cơ thể khi ra ngoài trời: Bạn có thể mặc một cái áo khoắc rộng để che hết được toàn bộ vùng da bị hở ra ngoài, chất liệu áo từ tự nhiên  có độ dày vừa đủ không để ánh sáng lọt qua và màu sắc không khiến bạn dễ bị bắt nắng.

– Vùng đầu cần đội mũ rộng vành để che chắm hết cả đầu, mặt và cổ. Đối với vùng mắt thì bạn nên đeo kiếng màu có công dụng cản tia UV gây hại khi ra đường .

– Một việc làm không thể thiếu đối với các bạn gái là thoa kem chống nắng có độ SPF  2 giờ trước khi ra ngoài đường.

– Đeo găng tay, ủng, đồ bảo hộ lao động đầy đủ dể tránh cho da tiếp xúc trực tiếp với hóa chất khi làm trong môi trường độc hại.

–  Trong khoảng thời gian từ 10h sáng tới 2h chiều ánh nắng mặt trời chiếu ra tia độc hại có cường độ mạnh nhất nên bạn cần hạn chế ra ngoài đường trong những giờ này.

– Vệ sinh cơ thể sạch sẽ . Tránh cho da bị viêm nhiễm và điều trị triệt dể  nếu gặp phải vấn đề này.

Feedback: Ai có nguy cơ bị ung thư da ?

Bình luận

  1. Hoa May 31, 2014

    Cho tôi hỏi, triệu chứng của bệnh ung thư da như thế nào?

Bình luận