Về trang chủ

5 Dấu hiệu ung thư buồng trứng nên biết

Ung thư buồng trứng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là có nguy cơ gây tử vong cao thứ 3 trong các loại ung thư thư thường gặp. Tuy nhiên giống như các loai ung thư khác, ung thư buồng trứng nếu như phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh cao hơn so với giai đoạn muộn. Do vậy nên các bác sĩ đã khuyến cáo một số dấu hiệu ung thư buồng trứng mà ai cũng nên biết để cảnh giác phát hiện bệnh sớm hơn như sau:

ung-thu-buong-trung-2

 Dấu hiệu ung thư buồng trứng nên biết 

1. Đau bất thường ở vùng xương chậu

Phụ nữ có thể thỉnh thoảng cảm thấy đau bất thường ở vùng xương chậu hoặc xương hông thì bạn nên chú ý tới và nếu như thấy cơn đau thường xuyên lặp lại và mức độ nghiêm trọng hơn thì bạn nên đi kiểm tra tại bệnh viện vì đau tại vùng xương chậu bất thường không chỉ là dấu hiệu có thể mắc phải bệnh ung thư buồng trứng mà chúng còn có thể là dấu hiệu của các căn bệnh phụ khoa như: viêm tử cung, cổ tử cung, viêm nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung ….

2. Táo bón có thể báo hiệu ung thư buồng trứng 

Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên về dấu hiệu này, tuy nhiên nếu như bị táo bón dài ngày bạn cũng không nên bỏ qua nguyên nhan có thể là do bệnh ung thư buồng trứng. Vi khi mắc phải bệnh ung thư buồng trứng thì đường ruột sẽ có nhiều thay đổi do khối ung thư phát triển chèn ép đường ruột và việc tiêu hóa dễ bị gián đoạn và gây nên các bệnh đường tiêu hóa đặc biệt là gây bệnh táo bón.

bi-tao-bon-di-ngoai-ra-mau-nguyen-nhan-do-dau-va-cach-chua-tri-1

3. Đau khi quan hệ tình dục

Đây là một dấu hiệu mà bất kì chị em nào cũng nên lưu ý cảnh giác, tuy tình trạng đau khi quan hệ có thể do nhiều nguyên nhân như: do âm đạo chưa thực sự sẵn sàng và chưa được thực sự được bôi trơn khi thâm nhập…tuy nhiên đau nhiều khi quan hệ tình dục còn kèm theo chảy máu là một dấu hiệu nghiêm trọng không chỉ là báo hiệu bệnh phụ khoa mà còn là nguy cơ gây bệnh ung thư buồng trứng mà ai cũng nên cảnh giác.

Cơn đau khi quan hệ thường xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái của khung xương chậu. Nếu bạn có cảm giác lạ và đau đớn khi quan hệ, hãy tới gặp bác sĩ phụ khoa để khám và lắng nghe tư vấn nhé!

4. Rối loạn kinh nguyệt

Chu kì kinh nguyệt đều đặn báo hiệu chị em có một sức khỏe tốt, tuy nhiên trong trường hợp kinh nguyệt không đều, rong kinh, vô kinh bất thường thì nên đi kiểm tra lại sức khỏe vì có khả năng mắc phải ung thư buồng trướng.

Khối u phát triển tại buồng trứng sẽ làm rối loạn quá trình rụng trứng gây rối loạn kinh nguyệt, vì thế nên trong trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt mọi người nên tìm ra nguyên nhân đê hạn chế rủi ro bệnh ung thư gây ra.

5. Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên và cảm giác muốn đi tiểu không kiểm soát có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh như các vấn đề bàng quang, đường tiết niệu, hoặc thậm chí là các triệu chứng của đường huyết cao. Đi tiểu thường xuyên cũng có thể là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng.

Phụ nữ đi tiểu thường xuyên và rất khó để nhịn tiểu trong một thời gian ngắn, có thể do suy yếu cơ vùng chậu hay nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu điều này tiếp tục, hãy ngay lập tức liên hệ với bác sĩ, bởi vì đây cũng là một trong những triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư buồng trứng.

Tuy 5 triệu chứng này khá bình thường song không nên xem thường mà cần cảnh giác đi khám tại các bệnh viện phụ khoa để đảm bảo sức khỏe mình luôn khỏe mạnh.  Khi phát hiện ra ung thư buồng trứng nên có các biện pháp điều tri tích cực ngay từ đầu giuýp hạn chế trường hợp xấu nhất mà bệnh có thể gây ra.

Feedback: 5 Dấu hiệu ung thư buồng trứng nên biết

Bình luận